Hội CCB Tiên Điền: tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu’ năm 2013.

Đồng chí Lê Ngọc Hanh, phó chủ tịch hội CCB huyện trao kỷ niêm chương CCBVN cho các hội viên Tiên Điền 

Hội CCB xã Tiên Diền vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Hanh, phó chủ tịch Hội CCB huyện Nghi Xuân.

Trong năm 2013 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp hội và chính quyền địa phương, hội CCB Tiên Điền đã thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, triển khai nhiều đợt học tập các Nghị quyết của Đảng. Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm théo tấm gương đạo đức HCM trong toàn thể cán bộ, hội viên. Từ nhận thức đó mà nhiều cán bộ, hội viên đương nhiệm đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao và có nhiều đóng góp tích cực vào phong trào chung của địa phương. Trong năm 2013 tỷ lệ hộ gia đình CCB đạt văn hóa chiếm trên 92%.

                                                       

Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo các hội viên CCB Tiên Điền đã hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau về vật chất, kiến thức…Điển hình trong lao động sản xuất có CCB Nguyễn Đình Tùng, Hoàng Văn Sơn, Nguyễn Văn Liêm, Lê Văn Vệ, Nguyễn Ngọc hải, Nguyễn Mạnh Hồng, Nguyễn Duy Nam, Lê Văn Tân…Nhiều CCB làm chủ thầu xây dựng đã giải quyết việc làm cho hàng chục lao động của địa phương như Lê Văn Diên, Hoàng Văn Lương. Đến cuối năm 2013 số hội viên CCB Tiên Điền có đời sống khá giả chiếm trên 36%, số hội viên nghèo chỉ còn khoảng 3%.

                              

                                       Ngày hội mổ lơn tiết kiệm ở thôn Hồng Lam

Thực hiện mục tiêu Quốc Gia về xây dựng NTM, CCB Tiên Điền đã hiến trên 70m bờ rào, 50m2 đất cùng cây lấy gỗ, cây ăn quả để mở rộng đường giao thông nông thôn. Hội viên các thôn cũng đã đóng góp ngày công và trên 40 triệu đồng để tu sửa, xây mới hội quán thôn thêm khang trang sạch đẹp.

                              

Hoạt động tình nghĩa luôn được cán bộ, hội viên CCB Tiên Điền duy trì thường xuyên, hàng năm hội viên đều đóng góp gây quĩ và tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

                              

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch hội CCB xã trao sổ tiết kiệm cho hội viên khó khăn

Tổng kết năm 2013 hội CCB Tiên Điền có 2 tập thể và 23 cá nhân được xã tặng giấy khen. Có 19 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương CCBVN. Cũng nhân dịp này hội CCB Tiên Điền đã tặng 8 sổ tiết kiệm( có trị giá 200 và 300 nghìn đồng) cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

                                                                                                            Anh Đức